CÔNG NGHỆ HEATPUMP ( BƠM NHIỆT) LỰA CHỌN CỦA CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT - NHẬT vào lúc 24/04/2022

Thế giới mỗi ngày mỗi thay đổi, cuộc sống của con người cũng thế mà thay đổi theo. Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng muốn mình phải hưởng thụ những thiết bị phục vụ cho mình cũng phải hiện đại và thông minh, đi đôi theo đó là độ an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng. Công nghệ làm nóng nước cũng từ đấy thay đổi dần theo thời gian. Ngày xưa khi làm nóng nước con người phải dựa vào lửa để đun nước bằng các nguyên liệu như than, củi. Hiện đại lên một chút là sử dụng bình nóng lạnh sử dụng bằng điện, trong một quãng thời gian dài công nghệ sử dụng bình nóng lạnh sử dụng điện xuất hiện nhiều nhược điểm cố hữu đó chính là độ an toàn và lượng tiêu thụ điện năng khá lớn. Chính vì vậy mà khoảng 5-6 năm trở lại đây công nghệ Heatpump ( Bơm nhiệt) sử dụng vào mục đích làm nóng nước đang là lựa chọn của phần đa những gia đình có điều kiện muốn được sử dụng một cách tiện nghi nhưng cũng vô cùng an toàn.

Tại sao nói Heatpump là một công nghệ làm nóng nước vô cùng hiện đại? Bởi các nhà nghiên cứu đã mất nhiều năm để nghiên cứu và phát hiện ra nguyên lý làm việc của hệ thống dự trên nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí hai chiều. Làm nóng với công suất lớn nhưng lượng tiêu thụ điện năng lại ít hơn gấp 3- 4 lần so với bình nóng lạnh thông thường. Chính vì thế công nghệ này rất hiệu quả với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn hay các khu chung cư, bện viện, trường học, khách sạn… Chính vì sự hiện đại của nó mà thiết kế trong nhà vệ sinh của các căn hộ sử dụng hệ thống nước nóng này trở nên vuông vắn và dễ thiết kế hơn rất nhiều. Đặc biệt là khả năng kiểm soát nhiệt độ của hệ thống giúp ta không phải mất thời gian tắt bật bình nước nóng như cũ. Người sử dụng cũng không phải mất một khoảng thời gian chờ đợi bình nước nóng nóng lên, cũng không sợ quên tắt bình nóng lạnh trước khi vào tắm để đảm bảo anh toàn. Bởi một lẽ hệ thống hoạt động với chỉ số an toàn tuyệt đối 100%.

Tại sao nói hệ thống hoạt động với chỉ số an toàn tuyệt đối? Bởi vì hệ thống sử dụng làm nóng nước theo giải pháp khí nhiệt. Dùng khí nóng của thiết bị để vận hành làm nóng nước chứ không phải là phần thanh đun tiếp xúc trực tiếp với nước để làm nóng nước như giải pháp cũ của bình nóng lạnh. Chính giải pháp cũ như thế nên chỉ cần sợi đốt lâu ngày hoặc nguồn nước có độ ăn mòn cao thì phần sợi đốt hay bị nổ dẫn đến phần lò so dẫn nhiệt bị lộ ra ngoài tiếp xúc với nước gây ra điện giật. Đã có nhiều vụ tai nạn chết người do sử dụng bình nóng lạnh trong lúc đang tắm, mặc dù bình nóng lạnh đã gắn thêm bộ chống giật LCB . Tuy nhiên do môi trường trong nhà tắm ẩm ướt mà các thiết bị điện tử lại không bền trong môi trường này đây là nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị làm việc không hiệu quả. Công nghệ Heatpump ( Bơm nhiệt ) dường như khắc phục được toàn bộ nhược điểm này của công nghệ bình nóng lạnh. Bởi dùng khí nhiệt làm nóng tức là phần khí nóng sẽ là phần tiếp xúc và phần dẫn nước lại là phần không tiếp xúc với điện nên chỉ số an toan là tuyệt đối với người sử dụng khi tắm. Vì vậy việc lựa chọn hệ thống hiện đại này đang ngày càng phổ biến.

Tuy nhiện với giải pháp nước nóng trung tâm Heatpump ( bơm nhiệt) lại có điểm hạn hế, đó là phần giá cả khá cao so với điều kiện của nhiều gia đình lúc đầu tư ban đầu. Tuy nhiên để sử dụng lâu dài và tiện ích của nó mang lại nhất là để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng thì mọi gia đình cũng cần nên cân nhắc. Bởi ông cha ta đã có câu “ Còn người thì còn của”, tính mạng con người là quan trọng nhất, tiền có thể kiếm ra được nhưng sức khỏe và tính mạng con người thì không có gì mua được bằng tiền. Vì thế chúng ta nên cân nhắc để đầu tư những sản phẩm hữu ích cho tương lai của chúng ta và con cái chúng ta.

Sản phẩm nước nóng trung tâm Heatpump ( bơm nhiệt ) thương hiệt JAPATECH của công ty CP năng lượng Quốc tế Việt Nhật là một giải pháp tối ưu cho bạn để giải quyết nhu cầu nước nóng cho gia đình bạn lựa chọn. Sản phẩm càng phát huy hiệu quả khi lắp đặt kết hợp với tấm thu nhiệt hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chịu áp lực. Bởi khi lắp kết hợp với hệ thống gia nhiệt của mặt trời sẽ giúp thời gian đun nóng của thiết bị ngắn lại, thậm chí nó không hoạt động do nhiệt độ được gia nhiệt cao hơn nhiệt độ làm việc của thiết bị. Chính vì lý do đó nên tuổi thọ và độ bền của thiết bị càng cao. Giúp tiết kiệm điện năng cho quá trình vận hành của hệ thống.

ST.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)